Bò một nắng Diệp An

Phú Yên Du Lịch - Văn Hóa

Vịnh Xuân Đài - Sông Cầu, Phú Yên

Ngày đăng: 22/06/2015

Vịnh Xuân Đài là một vịnh nhỏ nằm dưới chân dốc Găng thuộc địa phận Thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên.

Vũng Rô

Ngày đăng: 22/06/2015

Nhìn trên bản đồ Phú Yên, ở góc Đông Nam có một bán đảo hình dáng như đầu con chim với chiếc mỏ nhọn. Bán đảo ấy được hình thành bởi núi Vũng Rô làm cho bờ biển cao và dốc, ghềnh đá ngổn ngang tạo ra nhiều mũi, phía đông có mũi Mao, mũi Ba, phía Nam có mũi La. Các bán đảo này ôm lấy Vũng Rô, tạo nơi đây thành một cảng biển tốt, để tàu thuyền neo đậu, tránh bão, đánh bắt cá.

Tìm hiểu văn hóa- lịch sử Phú Yên qua những di tích.

Ngày đăng: 22/06/2015

Phú Yên với những địa danh di tích nỗi tiếng: Thành Hồ, Mộ đền thờ Lương Văn Chánh, đền Thờ Lê Thành Chương, Tháp Nhạn, Địa đạo Gò Thì Thùng, di tích Đường Số 5, di tích Đập Đầm Cam, Chùa Từ Quang

Du lịch Hòn Yến để trở về với thuở trong trẻo, nguyên sơ

Ngày đăng: 22/06/2015

Với vẻ đẹp trong trẻo, nên thơ, dòng nước trong xanh và cát trắng trải dài trắng mịn, khu du lịch Hòn Yến từ lâu đã là điểm đến quen thuộc với du khách yêu thích sự yên bình

Khám phá thắng cảnh Đảo Hòn Chùa tỉnh Phú Yên.

Ngày đăng: 22/06/2015

Cảm nhận đầu tiên của du khách tới đây là hòn Chùa còn khá hoang sơ. Ngoài một số phi lao, bàng và dừa do người từ đất liền mang ra trồng, trên đảo chủ yếu là cây cối thuộc loại lùm bụi rậm và nhiều loại cỏ gai. Không khí ở nơi này thật trong lành với biển xanh và những đụn cát trắng thoai thoải đón gió lộng. Nếu bạn muốn tìm một nơi yên tĩnh để thư giãn hoặc du lịch lặn biển khám phá thì hòn Chùa đúng là nơi lý tưởng.

Du lịch đến Bãi Xép, Phú Yên

Ngày đăng: 22/06/2015

Bãi cát vàng óng trải dài ra mép sóng lô xô tung bọt trắng xóa gây ấn tượng đẹp lạ lùng, khiến du khách phải lòng ngay cái nhìn đầu tiên với Bãi Xép (xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên)

Bãi Môn – Mũi Điện, Di tích thắng cảnh quốc gia.

Ngày đăng: 22/06/2015

Bãi Môn - Mũi Điện nằm liền kề nhau, thuộc thôn Đồng Bé, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Bãi Môn được Mũi Nạy ở phía Bắc và Mũi Điện ở phía Nam che chắn, bờ biển dài hơn 400m, cát trắng mịn, nước trong xanh, sóng nhẹ, độ dốc nhỏ và thoải dần ra xa. Mũi Điện còn có tên gọi là Mũi Đại Lãnh, Mũi Kê Gà, Cap Varella.

Bình yên Tháp Nhạn Tuy Hoà

Ngày đăng: 22/06/2015

Tuy Hoà là thành phố của Phú Yên, nằm ven bờ biển và có một cảnh đẹp say lòng ngừơi, điều đặt biệt của nơi đây là núi một bên và biển một bên, và một điểm nữa là hai đầu Bắc Nam của thành phố có hai ngọn núi án ngữ như canh giữ cho thành phố. Phía Nam là núi Nhạn, phía Bắc là núi Chóp Chày.

Lên Đèo Cả ngắm nhìn vịnh Vũng Rô

Ngày đăng: 21/06/2015

Đèo Cả hiện nay là địa giới hành chánh giữa hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa và cũng là đoạn đường đèo nguy hiểm bậc nhất Việt Nam. Tuy nhiên phong cảnh bên núi cao sừng sững một bên là biển đảo xanh biếc rất dễ đắm lòng du khách mỗi khi đi ngang qua Đèo Cả.

« 1 2 3 4 »