Bò một nắng Diệp An

Phú Yên Du Lịch - Văn Hóa

Đặc sản muối kiến vàng

Ngày đăng: 22/06/2015

Trứng kiến vàng có thể chế biến thành nhiều món ăn tùy khẩu vị của từng vùng miền. Người miền núi có món trứng kiến nấu măng sặc. Người Bình Định có món nộm làm bằng trứng kiến vàng xào chín trộn với dưa leo, ớt, bưởi và đài hoa đực của mít thái mỏng.

Bò một nắng, muối ớt kiến vàng: Chưa ăn đã thèm

Ngày đăng: 22/06/2015

Thịt bò được cắt ra thành lát theo thớ như miếng bò beefsteak và tẩm gia vị rồi phơi qua nắng trong một buổi sáng. Sự độc đáo của món bò một nắng là được kết hợp với món muối ớt kiến vàng.

Khoái Khẩu Cá Bò Gù Tái Chanh

Ngày đăng: 22/06/2015

Cá ngừ đại dương còn gọi là cá bò gù được ngư dân khai thác bằng cách thả câu. Đây là loại hải sản giá trị kinh tế cao và được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon: kho ngót, chiên, nướng, bao tử cá trộn gỏi… Nhưng những người sành ăn vẫn khoái khẩu với món bò gù tái chanh.

Về đầm Ô Loan ăn hàu

Ngày đăng: 22/06/2015

Hàu là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, có thể chế thành nhiều món ngon như xào, nấu canh, chấm mù tạt, nấu cháo hay nướng...

Những món ốc lạ ở Sông Cầu

Ngày đăng: 22/06/2015

Ốc lông, ốc bướm, ốc đực... là những loại ốc lạ mà bạn sẽ được thưởng thức khi đến Sông Cầu.

Thơm nồng bánh canh hẹ Phú Yên

Ngày đăng: 22/06/2015

Đây là món ăn rất phổ biến ở các tỉnh ven biển miền Trung từ Đà Nẵng kéo dài đến vùng đất nắng gió Ninh Thuận. Tùy vào từng địa phương mà món bánh canh được biến tấu với nhiều phiên bản khác nhau. Từ nguyên liệu làm sợi bánh canh như bánh canh bột gạo hay bánh canh bột lọc... Chả cá cũng được làm từ nhiều loại cá khác nhau như cá cờ, cá thu, cá mối, cá nhồng, cá chỉ vàng... Tất cả góp phần tạo nên những nét đặc trưng mang bản sắc riêng, đem lại hương vị thơm ngon cho thực khách.

CÁ MƯƠNG NGÀY MƯA

Ngày đăng: 22/06/2015

Sau những cơn mưa đầu mùa, người hành nghề đánh lưới hai bên dòng sông Ngân Sơn, thị trấn Chí Thạnh (H.Tuy An, Phú Yên) lại được mùa cá đồng, trong đó nhiều nhất chính là loài cá mương.

Thưởng thức đặc sản Phú Yên ngày cuối tuần

Ngày đăng: 22/06/2015

Trong các loài đặc sản biển có một loài cá mà dân vùng biển đặt cho nó biệt danh là “gà nước mặn” để nhớ tới một món nướng “độc vị” và bổ dưỡng từ cá Bò hòm.

Hội đánh bài chòi

Ngày đăng: 22/06/2015

Hội này thường được tổ chức ở làng quê vào dịp tết Nguyên đán. Người ta cất 9 hoặc 11 chòi, chia thành 2 bên, mỗi bên 5 chòi, mỗi chòi cao độ 2-3m, rộng đủ vài ba người ngồi và một chòi trung ở giữa giành cho các vị chức sắc địa phương.

« 1 2 3 4 »